Quảng Bình: Phòng chống đuối nước cho học sinh

Ngày 21/5, tại Trường Tiểu học Đồng Phú (TP Đồng Hới), Sở GD-ĐT Quảng Bình và Dự án bơi an toàn cho trẻ em (Swim for life) thuộc Tổ chức nhân đạo Gold West đã triển khai “Ngày hội truyền thông bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho trẻ em”.
Ngày hội truyền thông bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho trẻ là một trong những hoạt động quan trọng của Dự án. Tại ngày hội, các em học sinh được tuyên truyền, phổ biến các kiến thức liên quan đến kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước; thi vẽ tranh, trình diễn tiểu phẩm, thuyết trình và hái hoa dân chủ về chủ đề bơi an toàn…

Quảng Bình: Phòng chống đuối nước cho học sinh

Các em học sinh được tuyên truyền, phổ biến các kiến thức liên quan đến kỹ năng bơi và phòng chống đuối nước… (Ảnh: N.M)

Tại ngày hội, đại diện Tổ chức nhân đạo Golden West cho biết, mục đích của dự án là nâng cao sự an toàn của trẻ em trong môi trường nước, giảm thiểu nguy cơ tử vong và tai nạn do đuối nước; tạo môi trường luyện tập kỹ năng bơi an toàn cho trẻ, kỹ thuật cấp cứu đuối nước cơ bản; hỗ trợ phát triển toàn diện thể chất, tinh thần cho học sinh…

Những năm qua, Swim for life đã đầu tư 2 bể bơi đạt chuẩn quốc tế về an toàn, vệ sinh tại Trường Tiểu học Đồng Phú (TP Đồng Hới) và Trường Tiểu học thị trấn Quán Hàu (huyện Quảng Ninh).

Swim for life đã đầu tư 2 bể bơi tại Quảng Bình đạt chuẩn quốc tế về an toàn (Ảnh: N.M)

Swim for life đã đầu tư 2 bể bơi tại Quảng Bình đạt chuẩn quốc tế về an toàn (Ảnh: N.M)

Đặc biệt, đội ngũ giáo viên tham gia dự án được đào tạo bởi các chuyên gia về bơi an toàn trong và ngoài nước đã và đang tiến hành dạy bơi cho các em học sinh thuộc hai trường tiểu học nói trên.

(Trích nguồn: Báo Dân trí)

INTEX Việt Nam tự hào là đơn vị đồng hành cùng các tổ chức thực hiện chủ trương phòng chống tai nạn đuối nước trên toàn quốc, hướng các tổ chức tới giải pháp tối ưu nhất!