BBT Việt Nam đồng hành cùng MC Phan Anh trong chương trình từ thiện chống đuối nước cho trẻ em nghèo miền trung

Việt Nam có gì thuộc hàng nhất nhì thế giới???
Quên câu chuyện quốc gia giữ vị trí á quân về hạnh phúc đi vì đó là điều hão huyền khi chúng ta đang có tỷ lệ trẻ em bị CHẾT ĐUỐI cao thứ hai trên thế giới, hơn 11.000 trẻ mỗi năm (theo số liệu của WHO 2016).

Và thật bi kịch hầu hết các vụ việc lại xảy ra tại những vùng có nhiều sông hồ, nghèo khó, hay xảy ra thiên tai, lũ lụt, nên cái khổ, cái khó càng chồng chất.
Năm ngoái, khi trở lại hỗ trợ cho người dân bị lũ lụt tại miền Trung, chúng tôi đã được lắng nghe nguyện vọng của người dân về ước mong những sinh mạng trẻ thơ không bị cướp đi an uổng. Ước mong đó chính đáng vô cùng nhưng sẽ thật khó làm nếu không có sự phối hợp, hỗ trợ đồng bộ. Thật may, khi tiếp xúc với chủ tịch huyện Khương Khê, tôi được nghe về dự án dạy bơi cho học sinh. Một dự án mà anh rất tâm huyết, trăn trở vì chính cháu của mình cũng đã là nạn nhân của đuối nước. Kỹ năng bơi không chỉ để cứu mạng, mà còn là kỹ năng sống cực kỳ quan trọng mang lại sự tự tin, rèn luyện sức khoẻ thể chất cho con người. Để thực hiện dự án này, huyện có thể điều phối về mặt giáo viên giảng dạy, điều chỉnh chương trình học thể chất, yêu cầu nhà trường xem xét, quản lý việc lắp đặt, bảo dưỡng bể bơi.. Khâu còn lại chính là bể bơi.

be-boi-intexvietnam-be-boi-khung-kim-loai-ngoai-tro-1

MC Phan Anh Chia sẻ trên trang cá nhân của mình ” Bể bơi làm theo phương án xây dựng thì tốn kém nhưng sự phát triển của kỹ thuật đã cho ra đời các bể bơi di động hiện đại với chi phí thấp hơn nhiều.
Dù nghe rất thuyết phục, nhưng chúng tôi quyết định không sử dụng số tiền mà mọi người đã chung tay ủng hộ đồng bào Hà Tĩnh – Quảng Bình còn dư mà sẽ xem xét kêu gọi các nguồn lực khác tuy nhiên cũng chưa triển khai. Bẵng đi một thời gian, thật bất ngờ khi quay trở lại Hương Khê để thực hiện các dự án trao tặng bò giống, xây nhà chống lũ, chúng tôi thấy các bể bơi di động bắt đầu được triển khai.

be-boi-intexvietnam-be-boi-khung-kim-loai-ngoai-troi
Trực tiếp tham quan có thể thấy rõ mô hình này sẽ hoạt động hiệu quả và chúng tôi cũng vô cùng trân trọng sự năng động, tự chủ của chính quyền nơi đây khi đã xin được 11/23 bể. Cũng vô tình khi chia sẻ điều này với một người bạn, tôi kết nối được với công ty Intex, một đơn vị sẵn sàng hỗ trợ hết mức cho dự án ý nghĩa này vì sự quý mến mà họ dành cho chúng tôi trong những hoạt động thiện nguyện. Bể bơi di động INTEX được tặng kèm thiết bị lọc nước, và dung dịch xử lý nước trong vòng 1 năm, miễn phí hoàn toàn công vận chuyển và lắp đặt.

be-boi-intexvietnam-be-boi-khung-kim-loai-ngoai-troi-41

Xin cảm ơn cả những người đồng nghiệp đã phản hồi chậm hơn. Hi vọng mọi người sẽ đồng hành cùng các địa phương khác khi mô hình này được nhân rộng ra.”