Phan Anh xây bể học bơi di động cho trẻ em vùng lũ

Phan Anh xây bể học bơi di động cho trẻ em vùng lũ

Nam MC đau xót khi nghe chuyện các em nhỏ miền Trung không biết bơi và gặp tai nạn mỗi mùa thiên tai.

MC Phan Anh cùng êkíp sản xuất chương trình Ngày thầy trò trở lại Hương Khê, Hà Tĩnh để trao quà cho trẻ em nghèo vùng lũ cuối tuần qua. Đây cũng là dịp để đoàn chuẩn bị những hình ảnh tư liệu cho chương trình mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

phan-anh-xay-be-di-dong-cho-cac-em-nho-vung-lu-hoc-boi

MC Phan Anh đi khảo sát ở Hương Khê và phát hiện nhiều em nhỏ ở đây không biết bơi.

Nam MC cho biết chuyến khảo sát để lại cho anh nhiều nỗi buồn. Anh đau xót khi nghe chuyện học sinh không biết bơi và gặp tai nạn mỗi mùa lũ đến. “Điều này khiến tôi ngạc nhiên lắm. Tôi cứ đinh ninh trẻ em ở vùng sông nước phải biết bơi như một điều tự nhiên. Chúng ta đã thiếu sót trong việc dạy kỹ năng sống cho các em. Khi trao đổi với chính quyền, bà con, tôi hiểu việc cần dạy bơi cho các em không có gì mới mẻ. Mọi người đều muốn từ lâu nhưng vì lý do này kia mà khó thực hiện”.

Nhận thấy hầu hết trường học đều có giáo viên dạy bơi nhưng không có nơi tập, Phan Anh cùng các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng nhiều bể di động. Anh cho biết loại bể này rất linh hoạt, dễ sử dụng và ít tốn kém hơn bể cố định.

phan-anh-xay-be-di-dong-cho-cac-em-nho-vung-lu-hoc-boi-1

Phan Anh kêu gọi xây bể học bơi di động cho các em nhỏ để phòng tránh tai nạn mỗi khi mùa lũ đến.

Trong chuyến đi, Phan Anh xúc động trước tình cảm giữa giáo viên và học sinh tại Hương Khê. Anh cho biết nếu điều kiện sống đã khó khăn một, chuyện học tập của thầy trò ở đây còn khó hơn gấp bội. Sau thiên tai, sách vở, trang thiết bị đều bị cuốn trôi, trường học dột nát. Trong hoàn cảnh ấy, các thầy cô giáo tự vệ sinh trường lớp, vận động các em nhỏ trở lại trường, hỗ trợ các em dụng cụ học tập…

“Tôi nghĩ, trong tâm trí học sinh vùng lũ, hình ảnh tận tụy của những người thầy, cô giáo sẽ mãi ‘tiếp lửa’ cho cuộc sống, giúp các em nên người. Tôi ngưỡng mộ tình cảm của thầy cô dành cho các học trò. Đến đây, tôi thấy được những điều tốt đẹp của cuộc sống, nhóm lên tình yêu thương trong trái tim mình”, Phan Anh tâm sự.

phan-anh-xay-be-di-dong-cho-cac-em-nho-vung-lu-hoc-boi-1

Phan Anh trao áo ấm cho các em nhỏ ở Hương Khê, Hà Tĩnh.

Sau chuyến đi, Phan Anh chia sẻ anh tiếp tục khảo sát, lắng nghe ý kiến và giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả sau lũ. Anh hy vọng mọi người có thể chủ động chăm lo cuộc sống cũng như đối phó với các tình huống xấu nhất khi có thiên tai.

Ngày thầy trò là chương trình truyền hình kéo dài 16 tiếng, bắt đầu từ 7h đến 23h ngày 20/11. Chương trình nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam trên mọi miền Tổ Quốc, nêu cao đạo học, tình nghĩa thầy trò với sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng ở mọi lĩnh vực.

Nguồn vnexpress.net