[Viết cho con yêu những ngày tháng 9]

Nhà là nơi. . .
Ngày xưa, thời ba còn nhỏ xíu như con bây giờ, ba cũng ham chơi lắm. Trưa nắng nào cũng cùng mấy bạn trong xóm trốn đi 1 góc ngoài cổng chơi đùa. Nắng nóng oi bức là thế, ba vẫn mải miết với trò chơi đồ hàng rồi chơi gia đình. Khi ấy chỉ ước có được 1 cái nhà nho nhỏ để chui vô đó chơi.

3138
Thời đó còn nghèo lắm con yêu ạ, cơm chưa đủ ăn, quần áo chưa đủ mặc, nhưng tụi trẻ như ba vẫn vô tư hồn nhiên, vui đùa mỗi ngày. Đơn giản lắm, vì tụi ba thường đem những trò chơi như những câu chuyện cổ tích chơi mỗi ngày, như niềm đam mê, ao ước để cố gắng sau này mình cũng được như thế.
Ngày đó, chơi công chúa, hoàng tử mà chẳng có nhà, nhiều khi, thấy cái chuồng của con chó ở sân, cũng muốn chui vô, vì thích có 1 khoảng không riêng mà. Sau này bà nội còn hay trêu, ba mày ngày xưa nghịch lắm, cứ đuổi chó ra để chui vô chơi.

diem-danh-cac-gia-dinh-hoang-dao-sieu-hanh-phuc-5_1435454823
Nhiều khi ba cũng ước, sao mình không có 1 khoảng không riêng, vào đó chơi rồi học, để cả nhà đỡ la mắng giữa trưa vì tội nói nhiều, để thỏa sức bán hàng, đọc truyện hay ngủ nướng trong đó. Cảm giác có không gian riêng nó thích biết bao.
Sau này, lớn lên, gặp má con, xây dựng gia đình và cố gắng mua 1 cái nhà nho nhỏ, xây dựng tổ ấm riêng mình, ba cũng phần nào hiểu được, đôi khi, 1 góc riêng đơn giản do mình tạo ra nó sẽ ấm cúng, trân trọng như thế nào.
Nhiều lúc, ba má đi làm cả ngày, để con yêu chơi ở nhà với ngoại, đồ chơi cũng nhiều đấy, nhưng không hiểu sao con vẫn chưa thực sự yêu quý và hứng thú với những món đồ đó. Cũng khó con nhỉ? Thời như con, ba không có đồ để chơi đâu.

lr3138
Rồi vô tình mami mua cho con 1 cái nhà – ba chẳng biết bên ngoài gọi là chi, nhà bóng thì phải. Nó cũng khá rộng và đẹp, có hình thù micky rồi tàu hỏa. Hình như con yêu thích nó lắm thì phải. Ban ngày chui vô đó chơi với mấy con thú không biết chán, buổi tối còn ôm chăn gối chui vô đòi ngủ.
Cả tuần trời, chơi không biết chán, đôi khi còn rủ cả ngoại hay ba chui vô.
Cũng có lúc ba thắc mắc, ở bên trong có gì mà con hứng thú vậy. Cuối cùng, ba cũng chui vô đó chơi với con.

4146

“À, thì ra, trong đó có khoảng trời riêng, có ước mơ riêng mà con đang ấp ủ”.
Ba lại nhớ ngày xưa của mình, ba cũng từng ước có ngôi nhà như vậy, có khoảng trời riêng như vậy, có những ước mơ lớn lao được xây từ đó.
Vậy mà, giờ ba mới nhớ con yêu ạ. Thành phố xô bồ quá, chẳng còn tuổi thơ cho con, chẳng con những khát khao dại khờ thuở nhỏ.

gia-dinh-large
Giờ thì ba sẽ cùng con với ngôi nhà riêng của chúng mình, trân trọng, yêu thương và tạo dựng những kỉ niệm đẹp. Với ngôi nhà nhỏ hình mickey đáng yêu hay tàu hỏa ngộ nghĩnh, con sẽ thỏa sức nuôi dưỡng những kỉ niệm đẹp của mình, con nhé. Ba má sẽ đồng hành cùng con trong những năm tháng tuổi thơ đáng quý này
Với ba Nhà là nơi …. Yêu thương, chia sẻ và gắn kết gia đình.
Con yêu của ba cũng sẽ như vậy đúng không ?