QUYẾT CHỐNG “GIẶC ĐUỐI NƯỚC” TẠI VIỆT NAM

Việt Nam ta có truyền thống chống giặc và đánh giặc rất dũng cảm, kiên cường với một ý chí quyết thắng. Ngoài giặc ngoại xâm, Bác Hồ cũng đã từng coi nạn dốt, nạn đói đều là giặc vì nó hại dân ta. Dân ta coi chúng là giặc, đã kiên cường chống lại, diệt trừ chúng giống như chống giặc ngoại xâm và dân ta đã và đang thực hiện điều đó rất tốt. Hiện nay hòa bình, vẫn còn rất nhiều nạn nguy hiểm cần được toàn dân hợp sức chống lại trong đó có nạn đuối nước – nó đã cướp đi biết bao mạng sống của trẻ thơ và người lớn để lại là những sự mất mát thương tâm không đáng có để lại nỗi đau thương to lớn cho gia đình, người thân.

1463441257-duoi-nuoc-1

Mùa hè 2016 vừa qua đã biết bao trẻ em bị chết đuối khi tắm tại sông hồ, ghềnh thác,..  Chúng ta cần chống lại và diệt trừ nó – “GIẶC ĐUỐI NƯỚC”. Thực tế cho thấy, phần lớn trẻ em Việt Nam hiện nay không được học tập và trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng khi bơi lội. Trẻ chưa đủ hiểu biết về sự nguy hiểm khi bơi tại các sông suối, ao hồ,..còn bố mẹ, thầy cô sao nhãng, chưa nhắc nhở, răn dạy không kỹ càng đúng mực để trẻ hiểu được sự nguy hiểm đang rình rập bên ngoài. Việc dạy bơi ở trẻ chỉ mới dừng lại ở mức độ tự phát, trẻ học bơi từ cha mẹ, anh chị em hoặc bạn bè khi xuống sông, ao tắm. Bên cạnh đó tình trạng thiếu bể bơi, thiếu những kỹ thuật bơi căn bản nên khi gặp những trường hợp bất ngờ, nguy hiểm trẻ thường lúng túng, không biết xử lý dẫn đến tình trạng tử vong. Hiện nay, chương trình trong nhà trường chưa triển khai rộng môn dạy bơi cho trẻ nhỏ trên nhiều địa phương, nhất là lứa tuổi tiểu học có tỷ lệ đuối nước rất cao.

Phòng chống “GIẶC ĐUỐI NƯỚC” ở trẻ em không chỉ là trách nhiệm của gia đình mà là của toàn xã hội

Ngày 5/2/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 234/QĐ- TTg  về “Chương trình phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, giai đoạn 2016-2020”. Trong đó, có mục tiêu dạy kỹ năng an toàn cho trẻ, đưa ra mục tiêu 100% các tỉnh, thành phố phải triển khai chương trình dạy bơi an toàn thí điểm.Cục đã và đang chỉ đạo tích cực các địa phương cần chú ý tới những khu vực có ao hồ cần có rào chắn, các biển báo nguy hiểm để tránh tình trạng đáng tiếc xảy ra.

3333

CHÚNG TA CẦN:

Thứ nhất: Một nội dung giáo dục kỹ năng bơi lội và phòng chống “GIẶC ĐUỐI NƯỚC” tru toàn, chuẩn chỉ để đưa tới cho các Trường, các địa phương và các sở ban ngành có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn, phổ cập sự hiểu biết cần thiết cho tất cả mọi người từ người lớn tới trẻ nhỏ “Người lớn chủ quan, trẻ nhỏ mất mạng”.

Thứ hai: Tăng cường dạy bơi cho học sinh trong các nhà trường và tại các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng nông thôn nghèo khó nhằm nâng cao khả năng bơi, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích do đuối nước trở thành một chương trình và kỹ năng bắt buộc phải có.

Thứ ba: Triển khai mô hình xây dựng bể bơi nhân tạo – bể bơi thông minh. Bởi không phải ở nơi nào cũng có bể bơi kiên cố, đạt chuẩn. Chúng ta cần một loại bể bơi có thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác, tiết kiệm thời gian, chi phí nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao trong công tác phổ cập bơi cho trẻ em. Mô hình này cần được nhân rộng, vì ở các vùng khó khăn cũng có thể thực hiện lắp đặt các bể bơi thông minh này.

14102131_1240570929321478_6706468460208247681_n

Công ty TNHH SẢN PHẨM BƠM HƠI INTEX VIỆT NAM – website: http://intexvietnam.vn/ cũng muốn được góp sức mình trong cuộc chiến chống “GIẶC ĐUỐI NƯỚC” với tinh thần trách nhiệm con dân Việt Nam. Công ty cung cấp về sản phẩm bể bơi thông minh – Bể bơi khung kim loại INTEX có những tính nẳng, đặc thù phục vụ tốt cho “Chương trình phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, giai đoạn 2016-2020” do thủ tướng chính phủ ban hành với các đặc điểm nổi bật:
14184499_1240570935988144_5536979264509641310_n

Bể bơi khung kim loại INTEX – Vũ khĩ chống “giặc đuối nước”

Một là:  Bể được khẳng định về chất lượng. Thành bể làm bằng nhựa PVC dẻo 3 lớp ép siêu bền, khung bể làm bằng nhôm hợp kim cường lực siêu chắc và khỏe mà vẫn đảm bảo độ nhẹ và không bị rỉ sét trong điều kiện môi trường nước có clo hoặc môi trường nước muối. Đi kèm theo bể là các phụ kiện cần thiết khi sử dụng và 01 máy lọc nước công suất 10.5m3 nước/giờ tự tạo clo từ muối không cần sử dụng tới hóa chất không tốt trong bể sẽ tiết kiệm được một phần chi phí.  Bể đạt Tiêu chuẩn chất lượngCE, SGS, BV, Intertek (Châu Âu+Mỹ)

Hai Là: Tiết kiệm chi phí đầu tư, xây dựng. Công ty đảm bảo giá bán tốt nhất, hợp lý nhất để góp phần thực hiện sứ mệnh dân tộc

Ba là: Thời gian triển khai được nhanh chóng. Thời gian lắp đặt của một bể lớn diễn ra trong khoảng vài tiếng đồng hồ

Bốn là: Bể dễ dàng dỡ bỏ và di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác để phục vụ nhu cầu phù hợp tại từng thời kỳ. Không phát sinh thêm chi phí phá bỏ và ảnh hưởng tới cảnh quan, kết cấu hạ tầng xung quanh.

Năm Là: Chính sách bảo hành 12 tháng đối với sản phẩm bể bơi khung kim loại được nhập khẩu và phân phối chính hãng bởi Công ty TNHH sản phẩm bơm hơi INTEX Việt Nam

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *