INTEX VIỆT NAM – CHUNG TAY VÌ LỢI ÍCH CỘNG ĐỒNG

Chúng ta chắc hẳn chưa thể quên vụ đuối nước tập thể tại Quảng Ngãi khiến 9 học sinh lớp 6 tử vong; 3 học sinh lớp 1 đuối nước dưới kênh ngày 6/5 ở Long An; 4 nữ sinh lớp 7 chết đuối ngày 4/5 ở Khánh Hòa hay 3 học sinh lớp 11 tử vong khi tắm biển ở Nam Định ngày 8/5.. Trẻ em là những mầm non tương lai của đất nước,là tình yêu được vun đắp từ ba mẹ và gia đình nhưng sông nước lại lấy đi mạng sống của các em khi mà tuổi đời còn quá trẻ.Trẻ em hôm nay sẽ chẳng là thế giới ngày mai nếu như chúng ta không gióng lên hồi chuông cảnh đối với xã hội.

Tai nạn sông nước đối với trẻ nhỏ trong những năm gần đây luôn là vấn đề nhức nhối đối với cả cộng đồng, đặc biệt  khi Việt Nam là một nước có đường bờ biển dài gần 3.300km, trải dọc chiều dài của đất nước; hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt từ Bắc tới Nam… đã tạo lên nhiều lợi thế để phát triển kinh tế – xã hội, giao thương.Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân cướp đi hàng nghìn sinh mạng người Việt mỗi năm do tai nạn đuối. Báo cáo của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho thấy, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 3.500 trẻ bị chết đuối, nghĩa là có khoảng 9 trẻ tử vong do đuối nước mỗi ngày.  Còn mới đây, thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa công bố mỗi năm Việt Nam có trên 11.500 trẻ em bị chết đuối. Việt Nam cũng là quốc gia có số trẻ em bị chết đuối đứng (cao) thứ hai trên thế giới. Các cuộc thăm dò tại các khu vực cho thấy, cứ 15 phút lại có một em nhỏ bị chết đuối ở châu Á. Đặc biệt, vào lúc cao điểm của cái nóng mùa hè và trong mùa mưa lũ, trẻ em ở châu Á rất dễ gặp nạn. Những con số đáng báo động cho một thế hệ trẻ của đất nước.

cam-ki-troi-nang-bao-tin-nhanh-2

Tai nạn sông nước đang là nỗi lo cho toàn xã hội

Trước thực trạng một số vụ đuối nước thương tâm xảy ra trong thời gian vừa qua, Bộ GD&ĐT đã ban hành nhiều văn bản, kế hoạch để chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước đối với học sinh, sinh viên. Trong đó có công tác tập huấn, nâng cao năng lực cho đội ngũ giáo viên, hướng dẫn viên các trường phổ thông. Để đảm bảo an toàn cho học sinh trong mùa mưa lũ và trước thời điểm bước vào năm học mới 2016-2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các địa phương, các nhà trường thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 1572/CT-BGDĐT ngày 12 tháng 5 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng cường các giải pháp phòng, chống tai nạn thương tich, đuối nước cho trẻ em, học sinh, sinh viên.

Hiện nay vấn đề được đặt ra với trường học tại các tỉnh, vùng sâu vùng xa là chi phí xây dựng bể bơi cũng như diện tích của trường còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì vậy lắp dựng vể bơi khung kim loại đang được hướng tới cho các trường trên địa bàn cả nước. Với ưu điểm khung kim loại chịu lực tốt, đa dạng kích thức, chi phí hợp lý với trường học, có thể tháo ra lắp vào… Đang được các trường học quan tâm, chú ý và áp dụng cho con em trên địa bàn tỉnh mình. Thí điểm cùng với bể bơi khung kim loại tại một số trường THPT trên địa bàn tình Bắc Giang cũng đã lắp đặt bể bơi khung kim loại thu hút được sự quan tâm của Sở giáo dục, tỉnh Đoàn cũng như các em học sinh, phụ huynh và các thầy cô…

2222222222222222222222222222222

Bể bơi khung kim loại INTEX được phân phối bởi công ty BBT Việt Nam.

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi khi hè về, một vấn đề rất đáng lo ngại cũng đặt ra là nguy cơ trẻ bị đuối nước… Theo đánh giá của cơ quan chức năng, mỗi năm, đuối nước cướp đi hàng ngàn sinh mạng người Việt Nam, chủ yếu là trẻ nhỏ. Số trẻ tử vong vì đuối nước tại Việt Nam bằng số lượng trẻ tử vong do các nguyên khác cộng lại. Tuy nhiên, đến nay việc ngăn chặn và giảm thiểu những cái chết oan uổng này vẫn đang là “bài toán” khó. Hãy cùng nhau giang sức vì “trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”

14285091_10154478897233498_19660162_o

Công ty BBT Việt Nam chuyên sản xuất, nhập khẩu và phân phối bể bơi Intex và đồ chơi trẻ em chất lượng cao, website Babycuatoi.vn, thietbivuichoi.vn có trụ sở chính tại Hà Nội, và các Showroom tại Hà Nội, Tphcm và Hải Phòng, Đà Nẵng.

Địa chỉ BBT Việt Nam (website: babycuatoi.vn )
– Hà Nội: Số 75, LK6A Làng Việt Kiêu Châu Âu, Nguyễn Văn Lộc, Hà Nội, ĐT: 04.399.00.366

– Hải Phòng: 70 Trần Nguyên Hãn, Q.Lê Chân – Hải Phòng – ĐT: 0916.546.266

– Đà Nẵng: 448 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê – Đà Nẵng – ĐT: 0968.942.346

Ngân Bùi