CHUNG TAY CÙNG CỘNG ĐỒNG TRIỂN KHAI PHÒNG, CHỐNG NẠN ĐUỐI NƯỚC

Theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 17/CT-TTg về “Chương trình phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, giai đoạn 2016-2020”ngày 16/5/2016 và Chỉ thị số 1572/CT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  1. Về yếu tố con người

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp tập huấn phương pháp dạy bơi, cứu đuối đi năm 2016 chia thành nhiều lớp tập Huấn đã diễn ra tại các khu vực, vùng miền trong nước:

  • Lớp tập huấn cho các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên:

– Địa điểm: tổ chức tại tỉnh Quảng Ngãi

– Thời gian: từ ngày 15 đến 21/8/2016

– Số lượng học viên: 189 đến 17 tỉnh/thành phố thuộc khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

  • Lớp tập huấn cho các tỉnh miền Nam:

– Địa điểm: tổ chức tại tỉnh Trà Vinh

– Thời gian: từ ngày 25 đến 31/8/2016

– Số lượng học viên: 308 đến từ 18 tỉnh/thành phố thuộc khu vực miền Nam. Ngoài số lượng triệu tập theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở GD&ĐT Trà Vinh đã huy động thêm nhiều giáo viên dạy bơi trong tỉnh, học viên ngành Công an, Quân đội và TDTT.

  • Lớp tập huấn cho các tỉnh miền Bắc:

14384013_10154506182418498_388754168_n

Đại diện Intex Việt Nam chụp cùng huấn luyện viên

– Địa điểm: tổ chức tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh

– Thời gian: từ ngày 08 đến 13/9/2016

– Số lượng học viên: khoảng 200 tới từ các tỉnh/thành thuộc miền Bắc

Sau khi kết thúc tập huấn các học viên là đội ngũ cán bộ phụ trách công tác giáo dục thể chất của sở các sở giáo dục và đào tạo; đội ngũ giáo viên thể dục trong các trường phổ thông sẽ trở thành đội ngũ nòng cốt triển khai, phổ biến rộng hơn những kiến thức, kỹ năng dạy bơi, cứu đuối và phương pháp phòng chống nạn đuối nước cho đội ngũ giáo viên khác tại địa phương.Giúp cho “Chương trình phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, giai đoạn 2016-2020”trở thành chiến dịch mang lại hiệu quả và kết quả cao giảm thiểu tối đa những thương vong mất mát không đáng có vì đuối nước.

       2.  Về yếu tố vật chất:

Ban Tổ chức các lớp tập huấn phối hợp với Hiệp hội thiết bị giáo dục để giới thiệu mô hình bể bơi di động để các tỉnh/thành phố, các nhà trường có cơ sở, định hướng và tham mưu các cấp có thẩm quyền nhằm triển khai hiệu quả công tác dạy bơi trong nhà trường, nhằm triển khai hiệu quả việc phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh.Việc này giúp cho các học viên tham khảo, nắm thêm các giải pháp hiệu quả cho công tác triển khai chương trình xóa mù bơi.

Mô hình bể bơi thông minh khung kim loại INTEX đã được triển khai rất nhiều nơi nhưng với mục đích kinh doanh dạy bơi, dịch vụ bơi lội thực sự cho thấy ưu điểm vượt trội và phù hợp cho công tác triển khai xóa nạn mù bơi trên toàn quốc với những đặc điểm sau:

Bể INTEX – Một giải pháp dựng bể tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu, thời gian triển khai:

Chỉ với khoảng 1 giờ đồng hồ là chiếc bể có thể được dựng khung kim loại xong – chi phí cho bể 50m2 chỉ hơn 60 triệu. Tận dụng được bể khi có thể di chuyển từ địa điểm này tới địa điểm khác dễ dàng.Người dân sẽ không còn phàn nàn và sợ về các công trình thi công tại Việt Nam liên quan tới nguyên vật liệu, thời gian triển khai.

Với thời gian lắp đặt bể chỉ trong 1 hoặc 1,5 giờ đồng hồ, dễ dàng di chuyển vị trí thì đây chính là chiếc bể vạn năng cho chiến dịch “phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, giai đoạn 2016-2020” dễ dàng triển khai hơn. Thời gian triển khai nhanh và tiết kiệm đáng kể chi phí đầu tư.

  • Bể INTEX – Giúp cho môi trường nước nhà giảm bớt được lượng bụi bặm, phế thải:

Không cần xây những chiếc bể to bằng sắt, đá, xi măng,..gây bụi bặm khi xây ;  Không cần phá bỏ sau khi bể không còn nhu cầu sử dụng. Góp phần bảo về môi trường và giải phóng sức lao động của con người.

  • Bể INTEX – Bảo quản bể cực kỳ dễ dàng:

Khi không sử dụng, chỉ cần tháo bể trong khoảng 1 giờ đồng hồ chiếc bể sẽ gọn gàng để cất vào vị trí dễ bảo quản không phải trông coi trẻ em khi hồ chứa nước để chống nứt vào mùa đông; không lo bị chuột cắn vì quá gọn gàng để cất giữ. Tiết kiệm chi phí, công sức bảo quản.

VLUU L310 W / Samsung L310 W

Hình ảnh: bể bơi khung kim loại INTEX

  • Bể INTEX – Giải phóng nhanh chóng mặt bằng:

Giúp tận dụng tốt hơn mặt bằng cho các nhu cầu và dự án khác mang lại lợi ích tốt hơn hoặc di chuyển tới vị trí phù hợp hơn để phục vụ nhu cầu dạy, sử dụng.

Bể có thể đặt trong nhà, ngoài trời, tận dụng để trong các phòng trống tại nhà biệt thư, trường học,…để phục vụ nhu cầu dạy bơi, kinh doanh dịch vụ,…

  • Bể INTEX – Bể được đầu tư đầy đủ tất cả các phụ kiện để vận hành và sử dụng:

Bể được nhà sản xuất tính toán kỹ càng tất cả các nhu cầu lọc nước, vệ sinh bể, trò chơi nước trong bể,..nên tất cả các thiết bị kèm theo bể INTEX được trang bị kèm theo chu đáo sẽ không cần lo lắng về vấn đề thiết kế hệ thống lọc nước hay vệ sinh bể bơi trong quá trình sử dụng nữa. Xã hội sẽ thấy sử dụng bể bơi chưa bao giờ lại nhe nhàng, dễ dàng và tiết kiệm đến như vậy.

28376

Hình ảnh: bể bơi khung kim loại INTEX 28376 

56955-0

Hình ảnh: bể bơi khung kim loại INTEX 28262