Mối hiểm họa: đồ chơi không an toàn

Cảnh báo: Hãy cảnh giá khi mua đồ chơi cho bé yêu
Bây giờ là khoảng thời gian của năm 2016 khi nhìn lũ trẻ cười đùa nghịch ngợm cùng những trò chơi của chúng thì những ký ức của tôi về một tuổi thơ cực kỳ dân dã cũng đầy thú vị. Chỉ cách đây khoảng hơn chục năm, trò chơi của chúng tôi đơn giản chỉ là những trò chốn tìm, rồng rắn lên mây, pháo đất, cù quay… tất cả những gì chúng tôi có thể kiếm được đều có thể biến thành một trò chơi đầy thú vị. Tuổi thơ thế hệ chúng tôi có vậy đấy, sống trong hoàn cảnh vật chất chưa đầy đủ chiếc xích đu của trường mầm non to đùng rỉ sét vì nắng mưa “đọa đầy”, chiếc cầu trượt được làm từ xi măng với cái máng được lát bằng vài miếng gạch hoa để chơi,…đâu được như lũ trẻ ngày nay: cầu trượt, xích đu, ô tô,.. đủ cả. Nhìn chúng mà tôi thèm !

3-44lvc-541dd

Đa dạng là vậy, phong phú là thế nhưng cũng ẩn chứa rất nhiều mặt tiêu cực, vì lòng tham mà những dân buôn nhập lậu các loại đồ chơi chưa qua kiểm định qua biên giới một các trái phép nhằm chốn thuế để bán ra với giá rẻ hơn. Nhưng có ai biết rằng những đồ chơi chưa được kiểm định đó có chứa lượng chì , hàm lượng các chất DEHP, DINP,…gây hại tới sức khỏe trẻ em vượt mức cho phép tới hàng ngàn hàng triệu lần , đó luôn là một nguy cơ khiến các trẻ mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch và một số bệnh cực kì nguy hiểm khác. Những hành vi này cần được xã hội lên án và có những quy chế pháp luật thật sự nghiêm khắc nhằm răn đe và ngăn chặn để những đứa trẻ- thế hệ tương lai của đất nước có một sức khỏe khỏe mạnh.

bo-dung-cu-cat-rau-cu-qua-cao-cap-666-25

Đồ chơi an toàn dành cho trẻ

Có lẽ nhiều người cũng biết tới những cảnh báo về mức độ nguy hiểm của những đồ chơi không an toàn nhưng đứng trước hàng trăm hàng vạn những sản phẩm trôi nổi, những shop đồ chơi bán lẻ ở khắp mọi nơi như thực trạng hiện nay thì thực sự thực sự rất khó để mua được đồ chơi chính hãng chất lượng
                                                  Vì tương lai của lũ trẻ- Hãy lựa chọn đồ chơi an toàn
Babycuatoi.vn