MỪNG SINH NHẬT BBT VIỆT NAM TRÒN 4 TUỔI

Vậy là bốn năm trôi qua với bao khó khăn, thách thức và theo đó cũng là những nụ cười của sự gắn bó và thành công của những người con BBT. Đứa con tinh thần chuẩn bị bước vào “năm cuối của trường mầm non” dường như đã lớn hơn một chút và cũng đã đến lúc chuẩn bị cho “người con” ấy những gì tốt đẹp nhất để tiếp tục vững bước.

Ngày 12/3/2012 đến ngày 12/3/2016, quãng thời gian đủ để những người con gắn bó sâu sắc nhất biết đến nhau và sẻ chia mọi thứ. Chúng tôi đã cùng nhau tổ chức sinh nhật cho “bé” bằng một bữa tiệc thân mật và một sắc màu mang đậm tình đồng chí, anh em. Đó là màu xanh của sự hòa bình và phát triển. Hãy cùng ngắm nhìn lại những cô gái xinh xắn của BBT.

12 thang 3a

12 thang 3c

Không chỉ thế, BBT Việt Nam còn đón nhận những tình cảm hết sức chân thành của những đứa con út trong gia đình những buổi đầu bắt gặp.

1. Trần Đăng Tuấn (15/3/2016)

Qua đây là chút cảm nhận của em sau 2 tháng thực tập tại công ty

Quãng thời gian này không dài cũng chẳng ngắn đã giúp em trải nghiệm và học hỏi được rất nhiều trong một môi trường làm việc thực sự ( học thật và làm thật ), em cảm thấy mình rất may mắn khi được trải nghiệm điều đó. Trong quá trình làm việc em được tiếp xúc và được sự giúp đỡ của anh chị trong công ty khiến em cảm thấy rất vui. Em cũng gửi lời xin lỗi tới Anh và công ty vì nửa cuối thời gian thực tập em bị mất tập trung trong việc của công ty cũng như công việc Anh giao em đã không thực hiện tốt do vướng bận công việc kinh doanh của cá nhân mà em chưa phân phối được thời gian để cân bằng giữa 2 công việc cho hiệu quả. Em cũng xin hứa với Anh và các Anh/Chị trong công ty trong tương lai gần em sẽ cố gắng thành công trong con đường đã chọn để không phụ sự kỳ vọng của các anh chị và chứng minh cho mọi người thấy thành viên của BBT Việt Nam có thể làm được những gì.

Cuối cùng em xin chúc các Anh, Chị luôn mạnh khỏe và thành công trong việc đạt được các mục tiêu đề ra, và em chúc công ty luôn phát triển bền vững và lớn mạnh hơn.

Em xin chân thành cảm ơn!

Ký Tên: Tuấn

2. QUỐC AN (24/2/2016)

Em nhớ có một câu hỏi: Làm sao để con mèo ăn ớt?
Trả lời: Lấy ớt xát vào mông nó. Nóng quá nó phải dùng lưỡi liếm mông.
Ở đây để bán đồ chơi trẻ em đặt biệt là mặt hàng của mình, chúng ta phải tác động đến phụ huynh . Nhấn mạnh về việc độ an toàn và lợi ích của đồ chơi chúng ta mang lại.

Em đã viết một bài world phân tích với danh nghĩa là một bà mẹ hay mua đồ chơi cho con nhưng lo lắng về độ an toàn và sự nguy hiểm của đồ chơi không rõ xuất xứ (đặc biệt TQ) để lấy sự đồng cảm của phụ huynh. Nói thêm người Việt Nam khá nhạy cảm với TQ nên em tác động vào sẽ gây hiệu quả cao. Cha mẹ xót cho con tất nhiên sẽ không tiếc tiền để con mình an toàn. ( Mục tiêu là ở đây)
Sau đó anh nhớ một thành viên đăng lên mấy web diễn đàn lớn về mục này. Ở đây em điều tra có 2 web lớn. Là webtretho.com (1.8 triệu thành viên) và lamchame.com ( khoảng 500 ngàn thành viên)Có thể tham khảo thêm . Ưu tiên web trẻ thơ.

Một phần chúng ta sẽ có thêm quảng cáo bên web trẻ thơ. Rồi công ty mình lấy nguồn từ bài đó đem về Facebook quảng cáo ghi rõ là nguồn webtretho. Để tăng độ tin cậy. Chạy thêm ads facebook em nghĩ chúng ta sẽ thu được lợi ích rõ rệt,

Để thêm hiệu quả em nghĩ bài bên webtretho ( nên tìm một acc uy tín đăng dùm) rồi tạo thêm nhiều acclone phản hồi tích cực chia sẻ trên webtretho và cả facebook. File em gởi là một số hình ảnh và bài world em mới viết. Từ ngữ có thể chưa chuẩn do viết vội vì đay là ý tưởng em mới nghĩ. Em có thể trau chuốt hoặc nhờ thêm trợ giúp các anh trong công ty.

Em xin hết.

3. NGUYỄN THỊ HOA (24/2/2016)

Anh ạ, đọc được 2 stt của Anh và c.Uyên, cũng kịp note lại và nghĩ chúng là một =))
stt của anh: “…đến nay ba tháng, anh lại mong muốn các bạn cho ý kiến, cảm nhận cá nhân.

Đề nghị viết email, gửi cho anh với deadline 12h đêm mai. 23.2.2016, anh sẽ trả lời từng email trong vòng 24h.”
sst của c Uyên: ” …viết báo cáo thu hoạch cho công ty nhé.

Báo cáo dưới dạng một đoạn văn/ câu chuyện về sự trưởng thành của các bạn trong thời gian làm ở đây.
Ngắn gọn, xúc tích, rõ ràng, đủ ý, khen chê cứ cho hết vào =))
Deadline 29/02/2016…”

Chay gấp deadline 23.2 em chỉ xin nêu trước vài cảm nhận cá nhân:
– sau 3 tháng, 3 tháng đầu tiên em được đi làm (), mới bắt đầu tiếp xúc với MT ngoài gia đình+ bạn bè trường lớp => thấy nhiều thú vị và cũng lắm sự “Ngỡ”, thấy bản thân vô cùng thiết xót và cđ k như mơ . Nhưng cũng có một điều may mắn là ng đầu tiên em gọi là sếp- đó còn là một ng anh cả, sẵn sàng dẫn dắt đàn em Ptit kia. Em thật cảm ơn sự may mắn đó, cảm ơn anh!

– trong thời gian qua cũng đã có lúc e nản, e buông xuôi, e bỏ qua sự cố gắng nỗ lực truyền cảm hứng của các anh chị. Tự mình k bảo vệ được quan điểm ban đầu của bản thân. Cứ mải miết phải đi tìm mục tiêu của bản than mà quên mất rằng hoàn thiện bản thân, lấp dần những thiếu xót để cân bằng giữa việc cho và nhận là việc đầu tiên đã. Em thật xin lỗi 🙁
– 3 tháng qua e vẫn còn rất thụ động, sự tim hiểu,sự đóng góp , luồng ý kiến về các hoạt động trong công ty còn chưa đến nơi đến chốn.Em hi vọng mình sẽ được lấp đầy những thiếu sót này cho cơ hội trong thời gian tiếp tới ạ.
Em xin tạm vài dòng đến đây và hứa sẽ  cố gắng chủ động hơn ạ .Hết mình, phải thật cố gắng!

4. ĐINH THỊ THẢO (24/2/2016)

E có một số góp ý nhỏ với a ạ.

– Gần đây bên Cty nhận được khá nhiều những complain của khách về dịch vụ chăm sóc khách hàng và thái độ nhân viên bên chi nhánh HCM không tốt
-> Nguyên nhân có thể do: Khách hàng showroom trong đó đông, nhân viên lại ít. Đặc biệt về phần chăm sóc khách hàng online kém hơn HN rất nhiều ( gay gắt với khách hàng, Khách hàng gọi tới hotline không được, Đơn hàng HN chuyển vào thì khá lâu mới có người xử lý… ) -> Cần tuyển thêm nhân viên chuyên chăm sóc khách hàng online

– Về dòng hàng INTEX là mặt hàng trọng tâm của Cty nhưng cũng bị khách hàng phàn nàn nhiều nhất ạ. Vì sản phẩm họ mua về chưa sử dụng gì mà đã bị phồng, bị thủng… Đứng về phía phương diện là người mua hàng e cũng sẽ bức xúc như thế ạ. Mặt hàng đồ hơi INTEX giá cũng không phải nhỏ nhưng khi bỏ một khoản tiền ra họ lại không thu về được giá trị gì từ sản phẩm thì họ bức xúc là điều đương nhiên. Và khi họ gọi lại để mong muốn sẽ nhận được hỗ trợ ( Được đổi trả nếu là lỗi của nhà sản xuất)  từ phía Cty nhưng lại nhận được câu trả lời “Xin lỗi” từ phía công ty là không thể khắc phục được hoặc bị thủng thì cũng không được đổi trả mà chỉ vá lại. Là sản phẩm mua mới về mà lại bị vá thì trông rất khó coi. Và nhiều khách hàng họ đã cmt trực tiếp vào các bài Post một phần để nói với Cty, 1 phần họ muốn nói với khách hàng đang có dự đinh mua “ Hàng lởm đấy, đừng mua”. Khách hàng họ có xu hướng tin tưởng nhau hơn là những quảng cáo của công ty. Vì thế rất ảnh hưởng tới uy tín của công ty.

->> Cty nên trú trọng vào chăm sóc khách hàng sau bán hàng và các dịch vụ hỗ trợ khách hàng khi sản phẩm có rủi ro.

– Phần việc chăm sóc khách hàng sau bán hàng ( Bảo trì) e thấy rất chậm ạ. Ngày nào cũng có khách hàng gọi đến hỏi hàng bảo hành, mà xuống showroom để hỏi thì phải đợi khá lâu vì mọi người còn bận bán hàng. Chờ đợi là thế nhưng rồi nhận lại câu trả lời “ hàng bảo hành chưa xong”. Như e được biết thì có mình A Thùy phụ trách việc bảo hành thì phải. Như thế thì sao mà nhanh được ạ. Hàng gửi bảo hành thì rất là nhiều mà a Thùy lại còn đi giao hàng nữa. Như e thấy nhân viên giao hàng bên Cty cũng thiếu ạ.
->> Giải pháp: tuyển thêm nhân viên gấp ạ! ( có thể tuyển nhân viên theo mùa vụ).

——–
Sắp hết đợt thực tập chính thức của bọn e rồi ạ. Nhưng e vẫn có nguyện vọng xin thực tập thêm bên Cty mình để học hỏi thêm kinh nghiệm.
Em cảm ơn anh ạ!

5. LÊ THỊ NỤ (23/2/2016)

Những vấn đề tồn tại em đã viết cho những lần trước ví dụ như thiết kế túi riêng, chế độ bảo hành, nhân sự,…Nên lần này em xin phép được nói về anh.

Em có hay hỏi anh, anh có biết anh bị thiếu 1 thứ gì đó không? Em sinh viên năm cuối nặng lý thuyết vừa mới được học môn quản trị doanh nghiệp trong đó có nội dung  “Những tố chất  cần có của giám đốc”. Em xin mạo muôi đưa ra ý kiến của riêng mình.8 tố chất cơ bản đó là :

  1. Khát vọng làm giàu chính đáng
  2. Kiến thức
  3. Có năng lực quản lý và kinh nghiệm tích lũy,
  4. Óc sáng tạo
  5. Quan sat toàn diện
  6. Sự tự tin
  7. Ý chí nghị lực tính kiên nhẫn và lòng quyết tâm

Và cuối cùng thứ 8. Phong cách

Phong cách là thứ anh chưa có. Gíam đốc là nhà thuyết khách, ngoại giao. Phong cách khiến con người trở nên thu hút, và có sức ảnh hưởng nhất định đối với người khác. Phong cách được xây dựng bởi 2 yếu tố chính đó là ngoại hình, trang phục, đầu tóc bên ngoài và “ Thần thái”.

+ Lần trước anh hỏi em “ Mày nhìn anh quê lắm à”. Vấn đề không phải quê hay không mà anh ăn mặc quá xuề xòa. Các bạn hay nói giảm nói tránh hay khen anh giản dị là như vậy :3. Anh nên chú trọng hơn về hình thức bên ngoài

+ Thần thái. Cái này phải rèn nhiều, em tập mãi mà nhìn vẫn quê =)))))) Anh nhìn ảnh Hồ Ngọc Hà hay hoa hậu Phạm Hương luôn toát ra 1 thần thái vô cùng sang trọng, quyến rũ =)))))))

Nếu em nói có gì không phải, anh đừng chấp em nhé.

Viết cho tuần cuối cùng trước khi kết thúc kỳ thực tập…..

6. TRẦN THANH TÂM (23/2/2016)

Bài viết về ý kiến và cảm nhận của bản thân về Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại và Dịch vụ BBT Việt Nam

Em là người có nhiều khuyết điểm bản thân điều này làm em trở lên nhút nhát và ít nói. Ngày đầu tiên bước vào công ty mình, thực sự em rất lo lắng và sợ rằng không biết em có hòa nhập được với môi trường làm việc tại công ty không. Lần đầu tiên em đi thực tập về kế toán ở Công ty mà cô giáo Chinh Lam giới thiệu. Em luôn tự hứa với bản thân mình sẽ luôn cố gắng hết sức mình để không phụ lòng cô giáo giới thiệu cho em vào công ty thực tập. Vào công ty làm việc, em thực sự khá bất ngờ vì sự năng động, nhiệt tình của các anh chị nhân viên trong công ty, đặc biệt em thấy rằng các anh chị hướng dẫn rất nhiệt tình cho chúng em. Điều này có lẽ chỉ có người thân trong gia đình mới tận tình hướng dẫn em như thế. Nhưng có những lúc em cũng khá buồn về bản thân mình vì thực sự em nói khá khó nghe và không thoát ý nên có những lúc sự tương tác và những cuộc đối thoại giữa em và các anh các chị nhân viên trong công ty được tốt, điều này em có cảm giác mình khó hòa đồng hơn các bạn cộng tác viên khác và các anh chị cũng ít nói chuyện với em hơn.Nhưng em sẽ tiếp tục cố gắng khắc phục những điểm yếu của mình và tự tin phát huy điểm mạnh hơn nữa. Trong hơn một tháng trải nghiệm công việc tại công ty, em thực sự rất biết ơn anh Vũ Minh Thuận. Anh đã tạo điều kiện hết mức cho em hòa nhập với công việc của công ty. Em có nhiều sự khác biệt so với các bạn nhưng anh không chê bai mà luôn tạo điều kiện cho em làm việc, tiếp cận với công việc thực tế trong công ty hơn nữa anh còn động viên em cố gắng phát huy những thế mạnh của bản thân. Điều này đã làm em rất yêu quý và khâm phục anh. Thực sự em muốn nói lời cám ơn anh.

Trong hơn một tháng thực tập tại công ty, Em đã học hỏi được rất nhiều điều thực tế mà ở trong sách vở trong 4 năm đại học em không có được. Đặc biệt, em lại càng thấm thía rằng để làm ra một đồng tiền bằng công sức lao động của mình quả thực chẳng dễ dàng gì, phải đổ mồ hôi công sức và sự kiên trì nhẫn lại mới kiếm được đồng tiền trong sạch. Em hiểu được phần nào giá trị của đồng tiền mà bố mẹ đã chu cấp cho em ăn học đến hôm nay.Em thấy rằng để làm tốt được một điều không những ta phải có trách nhiệm với nó mà ta phải yêu nó và chăm chút cho nó.

Công ty mình đang trên đà phát triển nhưng em thấy rằng các hoạt động công việc và bộ máy của công ty vẫn chưa đi vào chuyên nghiệp hoạt động một cách bài bản, Sự quản lý trong công ty dựa vào sự tin tưởng giữa các nhân viên trong công ty là chính chưa có sự phân công phân nhiệm rõ ràng. Em hị vọng rằng em sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho công ty để công ty vận hành theo quỹ đạo một cách chuyên nghiệp.

Em học hỏi ở anh rất nhiều điều về phong cách, về cách anh giao tiếp với mọi người, về tầm nhìn và về những chiến lược kinh doanh của anh. Em thực sự rất nể phục anh, nhưng em cảm thấy rằng có vài điều còn tồn tại trong phong cách của anh. Đây chỉ là cảm nhận của riêng cá nhân em về anh. Em cảm thấy rằng có những lúc anh hay thay đổi ý kiến của mình. Đôi lúc em chưa thấy rằng lời anh nói ra là không thể thay đổi được và cứ chuẩn chỉ như vậy mà làm. Đây chỉ là ý kiến của riêng em. Em mới thực tập tại công ty được hơn một tháng, em vẫn chưa hiểu được hết công ty cũng như giám đốc Vũ Minh Thuận. Những dòng viết trên là cảm nhận và suy nghĩ thật sự trong em về công ty và về anh..Có gì không phải hay không đúng anh bỏ qua cho em nhé!

Em cám ơn anh giám đốc Vũ Minh Thuận!

7. NGÔ DIỆU UYÊN (1/12/2015)

Chào Anh,

 

Em viết thư này sau khi đã suy nghĩ rất nhiều về tất cả những sự việc đã trải qua trong thời gian thực tập vừa rồi.

Trước tiên là em gửi lời cảm ơn đến Anh và công ty đã dành cho em cơ hội và có lẻ cả sự ưu ái để em có môi trường thuận lợi nhất để học hỏi và phát triển khả năng của mình.

Em –  từ một sinh viên chưa có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp và cũng chưa biết được những ưu, nhược điểm của bản thân, trải qua hơn ba tháng được đào tạo, huấn luyện, em đã có sự trưởng thành nhất định trong cả cách suy nghĩ và phong cách làm việc. Thời gian ấy thực sự là khoảng thời gian mà em trân trọng nhất, đó cũng chính là nền tảng để em có thể tiếp tục tiến những bước tiếp theo trong sự nghiệp.

Cũng trong khoảng thời gian ấy, em đã được quen biết và tiếp xúc với những con người mà em luôn cảm thấy yêu thương, gần gũi và quý mến, giống như gia đình thứ hai của em. Em thực sự rất yêu quý mọi người, những người anh – người chị – người thầy đã giúp đỡ và dìu dắt em, luôn chia sẻ với em những niềm vui và những bài học cả trong công việc lẫn cuộc sống, những bài học em rút ra từ tất cả mọi người em sẽ luôn ghi nhớ và học tập.

Em cũng gửi lời xin lỗi đến Anh và công ty trong thời gian qua có đôi khi em thực hiện công việc chưa tốt, khiến mọi người không hài lòng và em đã fail quá nhiều thứ, kế hoạch làm ảnh hưởng đến công ty. Đó là những điều khiến em cảm thấy áy náy và rất thất vọng về bản thân mình. Em chỉ biết tự nhủ là sẽ cố gắng không để lặp lại các sự việc ấy nữa nhưng sự cố gắng của em vẫn chưa đủ để làm mọi thứ trở nên tốt hơn.

Anh – một con người đặc biệt, em cảm ơn anh rất nhiều vì sự tin tưởng cũng như sự sẻ chia rất nhiều thứ, cùng song hành với điều đó, em cũng thực sự xin lỗi vì đã để anh thất vọng và “đau đầu” nhiều lần. Lời cảm ơn và xin lỗi của em có lẽ cũng không đủ để nói hết chỉ trong đôi dòng.

Em thì đơn giản và cũng không đủ nhiều ngôn ngữ để có thể viết lên những ngôn từ đẹp và chuẩn xác hơn nữa, nhưng mỗi câu em viết là đều bằng tất cả tình cảm của em dành cho mọi người.

Em xin kết thúc đợt thực tập tại đây và bàn giao lại mọi công việc cho Anh và nhóm bạn CTV mới. Em tin nhóm mới sẽ hoạt động tốt hơn dưới sự dìu dắt của Anh và các anh chị trong công ty.

Cuối cùng em xin chúc công ty sẽ phát triển bền vững và lớn mạnh hơn, chúc Anh, Chị luôn khỏe mạnh và hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.

 

Em xin chân thành cảm ơn,

Em Uyên.

Còn rất nhiều những tình cảm của bao thế hệ BBT-er nhưng không thể kể hết trong đôi dòng. Chỉ mong rằng bằng chính những lời góp ý, và bằng sự cố gắng, BBT Việt Nam sẽ ngày càng phát triển bền vững hơn.

Một lần nữa HAPPY BIRTHDAY BBT VIET NAM! 

NDU