BBT VIỆT NAM VỚI VẤN ĐỀ TIÊU CHUẨN QUỐC GIA VỀ AN TOÀN ĐỒ CHƠI TRẺ EM

 
Ngày 12.8.2015, tại Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, Viện Tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam đã tổ chức hội nghị phổ biến QCVN 03:2009/BKHCN và các tiêu chuẩn TCVN về An toàn đồ chơi trẻ em.Theo TS.Trần Quốc Tuấn, Cục trưởng cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa:  “Đồ chơi trẻ em là một trong nhiều phương tiện để trẻ nhỏ thực hiện các trò chơi, giúp cho việc hình thành sự chú ý và ghi nhớ có chủ định, giúp bé phát triển trí tuệ và tích lũy các biểu tượng làm cơ sở cho hoạt động tư duy. Thông qua các trò chơi với đồ chơi,trẻ em sẽ có điều kiện phát triển trí tưởng tượng”.
Đồ chơi có ảnh hưởng khá mạnh đến sự phát triển tâm lý và tính cách trẻ em. Tuy nhiên, thị trường đồ chơi trẻ em vẫn chứa đựng những mối nguy hiểm như đồ chơi kích động bạo lực. Đồ chơi không an toàn bởi đặc tính cơ lý, đặc tính hóa học của nó có thể được sản xuất bằng các vật liệu gây dị ứng, một số loại đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ tiềm ẩn những mối nguy hiểm đối với trẻ em hoặc một số loại đồ chơi có thể làm trẻ nhỏ mất đi sự ngây thơ vốn có và bị ảnh hưởng tiêu cực. Vì vậy, đồ chơi trẻ em được xếp vào danh mục hàng hóa phải kiểm tra nhà nước về chất lượng.
 
Qua khảo sát của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, hiện nay các cơ sơ sở sản xuất trong nước về đồ chơi trẻ em không nhiều, chỉ có 98 cơ sở sản xuất trong nước về đồ chơi trẻ em không nhiều, chỉ có 98 cơ sở sản xuất đã thực hiện chứng nhận hợp quy. Tuy nhiên, đồ chơi sản xuất trong nước nhìn chung nghèo nàn về chủng loại, mẫu mã và hình thức.


Về đồ chơi nhập khẩu, tới nay chỉ có khoảng 167 doanh nghiệp đồ chơi đăng ký, trong đó chỉ có 22 doanh nghiệp đăng ký tại địa bàn Hà Nội chiếm 13% doanh nghiệp trên toàn quốc.
Đối với các doanh nghiệp nhập khẩu và thực hiện đăng ký kiểm định tiêu chuẩn chất lượng trước khi thoogn quan, tỉ lệ đạt chất lượng năm 2014 theo số lô nhập khẩu là 99,26% và đạt 99,93% tính theo số lượng đồ chơi trẻ em nhập khẩu. Số lượng còn lại không đạt yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng đã không được phép thông quan và lưu thoogn trên thị trường.
 
Công ty Cổ phần SXTM & DV BBT Việt Nam là một trong 22 doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội đăng ký và thực hiện nhập khẩu, kiểm định chất lượng trước khi thông quan và phân phối trên thị trường. Công ty BBT Việt Nam là đơn vị duy nhất trực tiếp nhập khẩu và phân phối tới tận tay người tiêu dùng qua Cổng thông tin điện tử Babycuatoi.vn.
Với phương châm mang tới cho trẻ em những điều tốt đẹp nhất thông qua đồ chơi An toàn, trí tuệ, Công ty BBT Việt Nam chú trọng tới khâu kiểm soát chất lượng: 100% đồ chơi điện tử trẻ em do Công ty nhập khẩu đạt tiêu chuẩn chất lượng TCVN, nhiều loại đồ chơi đạt chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu, Mỹ (CE), trong quá trình cung cấp sản phẩm, các bộ phận của Công ty áp dụng nghiêm ngặt các quy trình công nghệ : nhập kho, bảo quản, chuyển phát hàng, bảo hành sản phẩm. Từng công đoạn của Công ty được thực hiện và giám sát thông qua phần mềm quản lý tập trung.
 
 
Bên cạnh đó, Công ty rất chú trọng tới việc tham gia cập nhật các kiến thức, tham gia các hoạt động về chứng nhận hợp quy sản phẩm, nghiên cứu các quy chuẩn quốc gia QCVN 03:2009/BKHCN và các tiêu chuẩn quốc gia về an toàn đồ chơi trẻ em. Hàng loạt đồ chơi mang thương hiệu BBT Global do công ty BBT Việt Nam thiết kế và đặt hàng đối tác sản xuất như Đồ chơi cầu trượt, Đồ chơi nấu ăn, Đồ chơi bác sĩ, Ô tô điện trẻ em,… đã đạt các quy chuẩn quốc gia về an toàn và được khách hanngf tin dùng . Sau gần 4 nawmhoatj động, Công ty BBt Việt Nam đã liện tục hai lần đạt chứng nhận vàng về sản phẩm “Mẹ Tin dùng, Con lớn khôn” do tạp chí Gia đình và Trẻ em, Đài truyền hình VTC (nay thuộc đài phát thanh VOV) tổ chức.